21C Phù Đổng Thiên Vương, P8, TP. Đà Lạt
0799 899 777
Trang bị gì để chuẩn bị cho tình huống ô tô hết điện ắc quy

Trang bị gì để chuẩn bị cho tình huống ô tô hết điện ắc quy

Mùa cách ly không được đi ra khỏi nhà, xe hơi lâu không được sử dụng sẽ hay gặp hiện tượng hết điện ắc quy. Trong trường hợp đó, chúng ta nên xử lý thế nào?

 

Ắc quy được xem là nguồn cung cấp điện khi động cơ ô tô chưa hoạt động. Thông thường, khi ô tô không sử dụng trong một thời gian dài hay tài xế quên tắt các thiết bị tiêu thụ điện năng như đèn pha, đầu DVD… trước khi rời khỏi xe, ắc quy sẽ dễ bị cạn kiệt. Đến khi cần đề máy, ắc quy không thể cung cấp đủ nguồn điện để khởi động động cơ.

 

Trang bị dây câu bình điện trên xe

 

Với ô tô số sàn, khi ắc quy hết điện, nhiều người sử dụng biện pháp đẩy xe chuyển động kết hợp vào số để kích điện ắc quy. Tuy nhiên, cách làm này không rất tốn sức và khó làm nếu bạn chỉ có một người. Vì vậy, bạn nên trang bị sẳn trên xe 2 sợi dây câu bình điện để sử dụng khi gặp sự cố ô tô hết điện ắc quy.

 

Dây cầu bình điện thường gồm 2 sợi tách biệt. Trong đó dây màu đỏ để nối cọc dương (+), dây màu đen để nối cọc âm (-). Nên chọn những loại dây dài khoảng 2 mét, có sẳn đầu kẹp để dễ dàng sử dụng.

 

Bên cạnh đó, bạn nên nắm rõ vị trí đặt bình ắc quy trên xe để thao tác thuận tiện khi đấu nối. Phần lớn các mẫu xe hiện đều đặt ắc quy bên dưới nắp ca pô, trong khoang động cơ. Tuy nhiên, cũng có một số mẫu xe bố trí ắc quy ở khoang sau hay những vị trí ở khu vực khó tiếp cận, thường có thêm đầu kết nối với ắc quy kích.

 

Sao phức tạp quá, lên ứng dụng TOHO đặt dịch vụ kích điện xe tại nhà

 

Nếu bạn thấy phần chuẩn bị trên quá phức tạp. Hoặc trong trường hợp bạn không có sẵn dây câu điện, nhưng cần sửa ắc quy ngay để đi lại. Hãy lên ứng dụng TOHO, chọn nhà cung cấp dịch vụ sửa xe hơi – kích điện ắc quy oto gần nhất. Nhấn nút đặt dịch vụ và chờ kỹ thuật viên đến thực hiện công việc.

 

Link tải: https://toho.vn/apps

Untitled Design 6

———

TOHO là nền tảng đặt dịch vụ về tận nhà. Từ nay, khách hàng của doanh nghiệp chỉ cần:

– Ngồi tại nhà

– Mở app TOHO

– Chọn dịch vụ và doanh nghiệp yêu thích

– Chọn lịch và ấn đặt dịch vụ về nhà

Thông tin công ty

  • Địa chỉ: Tầng 4 toà nhà Prudential, 21C Phù Đổng Thiên Vương, P.8, TP, Đà Lạt
  • SDT: 0799 899 777
  • Email: hi@toho.vn
  • Website: www.toho.vn
Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *