21C Phù Đổng Thiên Vương, P8, TP. Đà Lạt
0799 899 777
Các bước đấu nối, kích điện ắc quy khi ô tô hết điện ắc quy

Các bước đấu nối, kích điện ắc quy khi ô tô hết điện ắc quy

Xem lại: Trang bị gì để chuẩn bị cho tình huống ô tô hết điện ắc quy

Sau khi có sẵn trang bị để có thể tự kích điện ắc quy ô tô, bạn có thể làm theo các bước sau:

 

Nhờ sự giúp đỡ từ các xe khác

 

Khi ô tô của bận hết điện ắc quy, hãy nhờ sự giúp đỡ của một xe khác trang bị ắc quy đủ điện để đấu nối, kích điện trở lại. Di chuyển sao cho chiếc xe vẫn hoạt động bình thường đỗ gần với xe hết điện ắc quy để dễ câu bình.

 

Vệ sinh khoang động cơ, các đầu cực ắc quy

 

Trước khi dùng dây câu bình điện, cần dung khan khô lau khoang động cơ cũng như vệ sinh 2 đầu cực của bình ắc quy để đảm bảo khả năng dẫn điện. Ngoài ra, nên kiểm tra xăng dầu rò rỉ phòng tình huống các đầu kẹp chập vào nhau có thể gây cháy nổ.

 

Tắt các thiết bị điện trên xe: Nên tắt tất cả các thiết bị tiêu thụ điện năng như đầu DVD, quạt gió, đèn chiếu sáng… trên cả hai xe để đảm bảo ắc quy đủ tải trong quá trình câu bình.

 

Dùng dây câu bình

 

Trên các loại bình ắc quy ô tô hiện nay, cực dương kí hiệu màu đỏ hoặc dấu (+) thường được thiết kế lớn hơn cực âm (-). Dùng một đầu kẹp của dây câu bình màu đỏ nối với cực dương của ắc quy bị hết điện. Đầu kẹp còn lại của dây màu đỏ nối với cực dương (+) của ắc quy dùng để kích điện trên xe cứu hộ. Khi thực hiện thao tác này, cần chú ý không để các đầu kẹp chạm vào nhau hay chạm vào thân xe vì có thể gây nẹt lửa dẫn đến cháy nổ.

 

Tiếp theo, tài xế sử dụng một đầu dây câu bình màu đen nối với cực âm (-) trên ắc quy kích của xe cứu hộ. Đầu dây màu đen còn lại kẹp vào một bộ phận kim loại không sơn trên xe bị hết điện ắc quy.

 

Khởi động xe

 

Sau khi đã hoàn thành phần nối dây câu bình, tài xế khởi động xe cứu hộ trước. Cho động cơ hoạt động ở chế độ không tải khoảng 3 – 5 phút để sạc điện cho chính ắc quy trên xe cứu hộ cũng như ắc quy trên ô tô bị hết điện. Sau một vài phút, bắt đầu đề máy khởi động xe từng bị hết điện ắc quy. Nếu xe không khởi động được, hãy cố gắng đợi thêm vài phút sau đó thử đề lại máy cho đến khi xe khởi động được.

 

Tháo dây câu bình

 

Sau khi xe đã khởi động được, tài xế nên thao dây câu bình, lưu ý thao tác này nên cẩn thận, không để cho hai đầu dây chạm vào nhau có thể gây cháy nổ. Tiếp tục để động cơ xe hoạt động trong khoảng 10 – 15 phút, đồng thời không bật ngay các thiết bị tiêu thụ điện để đảm bảo đủ điện năng từ máy phát vào ắc quy.

 

 

Sao phức tạp quá, lên ứng dụng TOHO đặt dịch vụ kích điện xe tại nhà

 

Nếu bạn thấy phần tự kích điện ắc quy quá phức tạp. Hoặc trong trường hợp bạn không có sẵn dây câu điện, nhưng cần sửa ắc quy ngay để đi lại. Hãy lên ứng dụng TOHO, chọn nhà cung cấp dịch vụ sửa xe hơi – kích điện ắc quy oto gần nhất. Nhấn nút đặt dịch vụ và chờ kỹ thuật viên đến thực hiện công việc.

 

Link tải: https://toho.vn/apps

———

TOHO là nền tảng đặt dịch vụ về tận nhà. Từ nay, khách hàng của doanh nghiệp chỉ cần:

– Ngồi tại nhà

– Mở app TOHO

– Chọn dịch vụ và doanh nghiệp yêu thích

– Chọn lịch và ấn đặt dịch vụ về nhà

Thông tin công ty

  • Địa chỉ: Tầng 4 toà nhà Prudential, 21C Phù Đổng Thiên Vương, P.8, TP, Đà Lạt
  • SDT: 0799 899 777
  • Email: hi@toho.vn
  • Website: www.toho.vn
Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *